KHĂN RẰN CAMPUCHIA 170x60

  • 75.000 VNĐ
  • Nhà sản xuất: Cambodia
  • Dòng sản phẩm: KHĂN RẰN
  • Số lượng sản phẩm trong kho: Vẫn còn hàng
  • LỊCH SỬ chiếc khăn rằn Cambodia có từ thế kỷ 17 và trở thành trang phục truyền thống của người Cambodia hơn 300 năm qua. Sản phẩm may mặc lâu đời nhất đất nước đền đài này có thể sánh ngang với các dò...

khăn rằn khăn rằn campuchia khăn cambodia krama

LỊCH SỬ chiếc khăn rằn Cambodia có từ thế kỷ 17 và trở thành trang phục truyền thống của người Cambodia hơn 300 năm qua. Sản phẩm may mặc lâu đời nhất đất nước đền đài này có thể sánh ngang với các dòng khăn lịch sử khác của châu Âu.

CÔNG DỤNG từ truyền thống cho tới hiện tại có tới hơn 90 công dụng khác nhau. Từ trang phục, che nắng, mưa, địu con, làm võng, giữ ấm... chiếc khăn trở thành biểu tượng, một phần không thể thiếu của người dân đất nước này.

CHẤT LIỆU từ những cánh đồng bông khô hạn lớn nhất Đông Nam Á, những sợi cotton thô được kéo từ bông tự nhiên nguyên chất. Màu sắc được nhuộm từ thủ công của thế kỷ trước cho tới công nghệ áp suất cao. Dù không sang trọng và có giá trị như dòng vải tơ tằm, vải lụa, cotton là chất liệu tốt và phù hợp nhất cho sức khỏe.

NGÀNH CÔNG NGHIỆP MỚI chiếc khăn rằn Cambodia chính là biểu tượng của đất nước, trở thành ngành công nghiệp mới mang đậm dấu ấn văn hóa. Từ những khung đệt thủ công thành những làng nghề chuyên biệt hóa với các máy dệt tốc độ cao, các xưởng nhuộm...

TỪ LÀNG NGHỀ 150 NĂM những chiếc khăn rằn cambodia bạn đang sử dụng được KRUD nhập từ làng nghề ốc đảo giữa sông Mekong có 150 năm sản xuất qua các thời kỳ biến cố lịch sử. Dù công nghệ phát triển và làng nghề đã chuyển đổi mạnh mẽ sang các dòng khăn cao cấp.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Kích thước: 170x60 (Bề ngang có thể thay đổi dài hơn +5cm tùy màu sắc và khuông dệt)

Xuất sứ: Làng nghề 150 năm Chong Koh, Cambodia

Khối lượng: 140 gram

Địa chỉ:

Cửa hàng KHĂN RẰN ỨNG DỤNG

Địa chỉ: KDC Him Lam Phú Đông, Số 1 Trần Thị Vững, Quận Thủ Đức, HCM

Liên hệ: 0975 281 070 - 0354 796 976

www.khanran.com khanranungdung@gmail.com

facebook.com/khanrangungdung

KHĂN RẰN CAMPUCHIA VÀ NHỮNG ĐIỀU ẤN TƯỢNG

Khăn rằn Campuchia chất lượng tuyệt hảo. Dù khó có thể tin sự thật là 100% chất liệu làm ra chiếc khăn rằn Campuchia (Krama) được kéo từ bông. Nhưng đây chính là yếu tố chân thật giúp chiếc  khăn Krama trở thành một biểu tượng mới của Campuchia. Ngoài ra, chiếc khăn rằn Campuchia còn trở thành vua của những chiếc khăn, một chất liệu hoàn hảo đến giản dị.

Khăn rằn Campuchia sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và chưa từng quên. Cùng KRUD tìm hiểu xem chiếc khăn rằn Campuchia xuất xứ ra sao và vì sao nó trở thành thương hiệu công nghiệp của đất nước Campuchia.

Từ trang phục cổ xưa

Chiếc khăn rằn Campuchia gắn bó với người Cam từ thế kỷ thứ 17. Những chiếc khăn rằn Campuchia là một phần không thể thiếu trong trang phục truyền thống của người Khơ me (Cũng giống như việc chiếc nón lá không thể thiếu với áo dài Việt Nam vậy). Từ nguyên thủy, khăn rằn Campuchia được định hình sẵn những màu đỏ, vàng. Qua quá trình cộng hưởng, khăn rằn Campuchia nhiều màu sắc hơn bao giờ hết. Ngay cả người sản xuất cũng không thể thống kê hết được có bao nhiêu màu sắc của khăn rằn Campuchia.

Không chỉ đa dạng về màu sắc, tuyệt hảo về chất liệu, khăn rằn Campuchia còn sở hữu những công dụng cực kỳ hữu ích mà ít có dòng khăn nào sánh được. Người ta thường liên tưởng tới những chiếc khăn để chống lại sự lạnh giá, nhưng khăn rằn Campuchia được sinh ra vốn là để che nắng, những cái nắng chói chang ở Campuchia. Vì thế những chiếckhăn rằn Campuchia dày dặn, sợi cotton thấm hút mồ hôi tốt đã giúp nó trở thành chiếc khăn bản sắc tới tận bây giờ. Khăn rằn Campuchia có tới hơn 90 công dụng khác nhau

Đưa khăn rằn vào đời sống hiện tại

Chính người Khơ me đã thống kê rằng chiếc khăn có tới 90 công dụng khác nhau. Tuy nhiên những công dụng cơ bản của khăn rằn Campuchia vẫn là che nắng, thấm hút mồ hôi, giữ ấm, làm trang phục... Chính vì những thói quen truyền thống đã giúp chiếc khăn rằn Campuchia trở thành một ngành công nghiệp, mang đậm dấu ấn văn hóa của đất nước này.

Chiếc khăn rằn Campuchia du nhập vào Việt Nam qua các phượt thủ bởi khả năng cùng “tác chiến” trên những cung đường cực kỳ xuất sắc. Ngoài ra, trong mỗi bức ảnh, chiếc khăn luôn luôn là một điểm nhấn phong cách, năng động. Trở thành chiếc khăn phổ thông, cách sản xuất khăn rằn Campuchia vẫn giữ truyền thống.
 

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt